FanPage

 
 
 

 

Vân tay, mã pin, mống mắt,... đâu là cách mở khoá tốt nhất trên Galaxy S8? - 22/04/2017

Gian hàng nhansusaigon
phuong thanh
Q.Tân Bình
0931718939
aivy.ho1989@gmail.com
nhansusaigon.com
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook
- Địa chỉ: Q.Tân Bình
- Điện thoại: 0931718939

Mỗi cách mở khoá đều có điểm mạnh và điểm yếu của nó.

Như vậy ngày ra mắt chiếc Galaxy S8/S8+ ở Việt Nam đang đến rất gần, và hứa hẹn người dùng sẽ được trải nghiệm rất nhiều tính năng mới đi kèm với bộ đôi này. Rất nhiều chuyên gia công nghệ cho biết đây là chiếc điện thoại tuyệt và đáng mua nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Vân tay, mã pin, mống mắt, v.v... Cách mở khoá nào là lựa chọn tối ưu trên Galaxy S8? - Ảnh 1.

Với mỗi chiếc smartphone mới mua hiện nay, hầu hết chúng ta đều sẽ thiết lập cách mở khóa điện thoại mới. Đáng tiếc là Galaxy S8/S8+ không được trang bị cảm biến vân tay ở mặt trước mà nó nằm ở mặt sau, khiến việc mở khóa bằng vân tay trở nên khó hơn một chút do người dùng phải với tay đến cảm biến. Bù lại Samsung đã bổ sung thêm các cách mở khóa khác như mở bằng hình vẽ (pattern), bằng mã pin, bằng mống mắt và bằng khuôn mặt.

Năm cách mở khóa trên đều có điểm mạnh và điểm yếu của nó, chúng ta hãy cùng phân tích từng cách mở khóa nhé.

1. Mở khóa bằng mã pin

Vân tay, mã pin, mống mắt, v.v... Cách mở khoá nào là lựa chọn tối ưu trên Galaxy S8? - Ảnh 2.

Cách mở khóa này hầu như được trang bị cho tất cả các dòng điện thoại vì tính bảo mật cao, đơn giản, dễ hiểu và dễ sử dụng của nó. Người dùng chỉ cần nhập mã pin bao gồm số hoặc chữ để mở, tuy nhiên việc này trở nên mệt mỏi và khó chịu khi chúng ta phải nhập đi nhập lại mã mở khóa hàng trăm lần mỗi ngày.

>>Xem thêm: Tổ chức sự kiện Sài Gòn Light, công ty cung cấp PG giá rẻ, cho thuê MC chuyên nghiệp, cung cấp người mẫu ảnh đẹp, trang trí cổng bong bóng tiệc đính hôn - tiệc cưới - sinh nhật bé,...

2. Mở khóa bằng hình vẽ (pattern)

Galaxy S8 có hỗ trợ mở khóa bằng hình vẽ tiêu chuẩn, người dùng chỉ cần vẽ hình theo 9 dấu chấm cho sẵn để tạo ra các nét duy nhất. Đây là cách mở khóa được nhiều người dùng nhất trên Android vì nó tiện lợi hơn cách nhập mã pin, đổi lại là độ bảo mật thấp hơn (người khác có thể nhìn hoặc quay chụp lại cách bạn mở).

3. Mở khóa bằng vân tay

Như đã nói ở trên, Galaxy S8 có trang bị đầu đọc vân tay ở mặt sau. Nó không nằm ở giữa thân máy, thay vào đó là năm kế bên cụm camera. Vì thế người dùng với bàn tay nhỏ rất khó để với đến phần đầu đọc đó, đặc biệt với mẫu Galaxy S8+. Đồng thời nếu người dùng nào thuận tay trái thì mọi việc lại khó hơn nhiều nữa.

Tuy nhiên, mở khóa bằng vân tay vẫn được cho là cách mở khóa có độ bảo mật cao. Tốc độ mở cũng rất nhanh và chính xác, không có gì phải phàn nàn. Tuy nhiên có lẽ bạn phải chịu cảnh bẩn cụm camera do vô tình chạm tay lên nó khi mở khóa đấy.

4. Mở khóa bằng mống mắt

Vân tay, mã pin, mống mắt, v.v... Cách mở khoá nào là lựa chọn tối ưu trên Galaxy S8? - Ảnh 3.

Bù lại cho cụm cảm biến vân tay là camera riêng biệt dùng cho việc mở khóa bằng mống mắt. Đây là cách làm rất nhanh và tiện lợi, với tốc độ xử lí không thua kém gì so với mở khóa bằng vân tay. Tuy nhiên không phải là nó không có điểm yếu.

Nhiều người cho biết tuy nó hoạt động tốt ngay cả khi ở trong chỗ thiếu sáng, tuy nhiên ở những chỗ nắng chói chang S8 lại thỉnh thoảng không thể nhận diện mống mắt được. Ngoài ra nó hầu như vô dụng khi chúng ta đeo kính, nhiều người dùng buộc lòng phải tháo kính ra để cho camera nhận diện được mống mắt.

5. Mở khóa bằng khuôn mặt

Đây cũng là một tính năng mới trên dòng Galaxy S8 mà Samsung đã tích hợp riêng cho nó. Cách làm này sẽ sử dụng camera trước để phân tích khuôn mặt người dùng, cho nên đây là một cách mở khóa rất tiện lợi. Tuy nhiên nó không có độ bảo mật cao so với cách cách mở khóa trên.

Các thử nghiệm ban đầu cho thấy tốc độ mở khóa bằng khuôn mặt vẫn chậm hơn so với vân tay hoặc mống mắt. Đồng thời nếu người dùng ở trong môi trường thiếu sáng thì việc mở khóa cũng rất khó khăn.

(Tổng hợp)

Chữ kí của thành viên