FanPage

 
 
 

 

Tổn thương thận làm tăng nguy cơ thai kém phá thai an toàn ở đồng nai - 13/02/2018

Gian hàng raovatsaigon
Chia Se Cuoc Song
long.dongphuckimvang@gmail.com
http://chiasecuocsong.freevnn.com/
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

Một nghiên cứu mới cho thấy nguy cơ tiền sản giật và các biến chứng thai nghén khác có thể cao hơn ở những bà mẹ tương lai có tiền sử tổn thương thận cấp tính, ngay cả khi chức năng thận bình thường trước khi mang thai.
Các nhà nghiên cứu đã xác định được mối liên quan giữa tiền sử chấn thương thận cấp và nguy cơ biến chứng trong thai kỳ cao hơn.
Tiến sĩ Jessica Sheehan Tangren của Phòng Khám Bệnh thận tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts (MGH) ở Boston và các đồng nghiệp tin rằng kết quả của họ cho thấy điều quan trọng là bác sỹ sản sẽ có được hình ảnh rõ ràng về sức khoẻ thận trong quá khứ đối với phụ nữ mang thai.
liên quan đến phá thai an toàn ở đồng nai:
Địa Điểm Phá Thai Đồng Nai | Luôn Lắng Nghe, Thấu Hiểu Bạn.
Mang Thai Ngoài Ý Muốn? Tìm Nơi phá thai an toàn ở đồng nai Uy Tín Tại Đồng Nai. Tư Vấn Miễn Phí.
địa chỉ phá thai an toàn ở đồng nai 203A Phạm Văn Thuận, Tam Hiệp.
Cách Phá Thai An Toàn Nhanh | Không Đau Giá Rẻ Về Trong Ngày.
Cách Phá Thai An Toàn Phục Hồi Nhanh Không Nằm Viện Địa Chỉ Uy Tín Bảo Mật.
Địa Chỉ phá thai an toàn ở đồng nai Tin Cậy · Ưu Đãi Đặt Hẹn Online · Làm Việc 8-20h · Nhanh, An Toàn.
Cách Phá Thai An Toàn
Chi Phí Phá Thai 2018
Cách Phá Thai Bằng Thuốc
Bệnh Viện phá thai an toàn ở đồng nai Uy Tín:

Các nhà nghiên cứu gần đây đã công bố những phát hiện của họ trong Tạp chí Hiệp hội Nephrology Hoa Kỳ.
Chấn thương thận cấp tính (AKI) là sự khởi phát đột ngột của tổn thương thận hoặc thất bại. Tình trạng này có thể dẫn đến sự tích tụ các chất thải trong máu, sự mất cân bằng của chất dịch cơ thể, và nó cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan khác, bao gồm não, tim và phổi.
Theo National Kidney Foundation , AKI phổ biến nhất ở người lớn tuổi, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến trẻ em và thanh niên.
Các nguyên nhân của AKI bao gồm nhiễm khuẩn nặng (như nhiễm trùng huyết ), viêm mạch máu ( viêm và sẹo của mạch máu), phản ứng dị ứng, huyết áp thấp và phẫu thuật chính.
Tiến sĩ Tangren và các đồng nghiệp lưu ý rằng bệnh thận hiện tại được biết là làm tăng nguy cơ biến chứng khi mang thai ở những bà mẹ tương lai, tuy nhiên các nghiên cứu trước đây đã không điều tra xem lịch sử của AKI có thể ảnh hưởng như thế nào đến kết cục thai kỳ.

Tiền sản giật có nguy cơ cao gấp 5,9 lần so với tiền sử của AKI
Với mục đích tìm ra, nhóm nghiên cứu đã phân tích hồ sơ bệnh án của 24.745 phụ nữ sinh tại MGH trong khoảng thời gian từ năm 1998-2007. Trong số những phụ nữ này, 24.640 người không có tiền sử mắc bệnh thận, trong khi 105 người có tiền sử mắc bệnh AKI, từ đó họ đã hồi phục hoàn toàn trước khi mang thai.

Sự thật nhanh về tiền sản
Người ta ước tính rằng tiền sản giật sẽ ảnh hưởng đến khoảng 3-5% các trường hợp mang thai ở Hoa Kỳ
Các triệu chứng tiền sản bao gồm cao huyết áp , sưng mặt và bàn tay, và đạm thừa trong nước tiểu
Tình trạng tiền sản là phổ biến nhất ở những lần mang thai đầu tiên.
Tìm hiểu thêm về chứng tiền sản
So với những phụ nữ không có tiền sử bệnh thận, những người có tiền sử hồi phục AKI (r-AKI) được cho là có nhiều nguy cơ biến chứng trong thai kỳ.
Tỷ lệ tiền sản giật - tình trạng bệnh cao huyết áp, sưng và protein trong nước tiểu - 4% đối với nhóm chứng, so với 23% đối với phụ nữ có tiền sử r-AKI.
Trẻ sơ sinh có tiền sử r-AKI cũng có xu hướng sinh non sớm hơn so với nhóm chứng, ở tuần 37,6 tuần so với 39,2 tuần, và có xu hướng sinh non nhỏ hơn ở tuổi thai 15% so với 8%
Ngoài ra, nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng phụ nữ có R-AKI trước đó có nhiều khả năng sinh mổ hơn so với nhóm chứng, tương ứng là 40% so với 27%.

Sau khi điều chỉnh một số yếu tố gây nhiễu có thể, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng phụ nữ có tiền sử r-AKI có nguy cơ cao gấp 2,4 lần bất kỳ kết cục nào của thai nhi và tăng nguy cơ tiền sản ở bệnh nhân tăng 5,9 lần.
Các nhà nghiên cứu không thể giải thích các cơ chế nằm dưới mối liên hệ giữa tiền sử r-AKI và nguy cơ cao về kết cục của thời kỳ mang thai kém. Tuy nhiên, họ nói rằng có thể thay đổi các mạch máu nhỏ xảy ra trong quá trình phục hồi tổn thương thận để ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thận trong thời kỳ mang thai.
"Chúng tôi biết rằng thận thận trải qua những thay đổi lớn trong thời kỳ mang thai, và loại 'thận nhấn mạnh thử nghiệm 'có thể tiết lộ bệnh thận chưa được phát hiện trước đó ở phụ nữ có tiền sử tổn thương thận cấp tính,' Tiến sĩ Tangren ghi nhận.

Phát hiện làm nổi bật tầm quan trọng của sức khoẻ thận trong quá khứ đối với phụ nữ mang thai
Các nhà nghiên cứu tin rằng những kết quả hiện tại cho thấy những phụ nữ có thai có tiền sử sử dụng AKI nên được theo dõi chặt chẽ trong suốt thai kỳ.
"Các thông tin như vậy sẽ giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sản khoa biết phải cảnh giác với những phụ nữ mang thai có tiền sử chấn thương thận cấp tính và chỉ ra rằng hỏi về lịch sử đó là rất quan trọng", đồng tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Jeffrey Ecker, trưởng khoa sản và phụ khoa tại MGH.
"Đặc biệt chú ý đến dấu hiệu và triệu chứng tiền sản ở những bệnh nhân như vậy là một trong những ứng dụng ngay lập tức của công việc này", ông nói thêm.

" Trong một thời gian dài, những nghiên cứu tương tự như vậy sẽ đưa ra các giả thuyết quan trọng cho nghiên cứu trong tương lai. Liệu pháp can thiệp ở những bệnh nhân có tiền sử tổn thương thận cấp tính có ngăn ngừa các biến chứng như tiền sản giật?
Dùng aspirin cho trẻ sơ sinh mỗi ngày trong thời kỳ mang thai được khuyến cáo cho một số phụ nữ có nguy cơ cao bị tiền sản. Nên điều trị dự phòng như vậy được sử dụng ở phụ nữ có tiền sử tổn thương thận cấp tính không? Những câu hỏi như thế này đáng được suy nghĩ và nghiên cứu thêm. " (Tiến sĩ Jeffrey Ecker)

Địa chỉ và chi phí phá thai bằng thuốc tại Biên Hòa Đồng Nai

Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt luôn tự hào đem đến chất lượng tư vấn phá thai an toàn ở đồng nai, thăm khám và điều trị bệnh tốt nhất cho bệnh nhân tại Biên Hòa Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu. Là địa chỉ phòng khám sản phụ khoa tốt uy tín, phá thai an toàn bằng thuốc ở biên hòa đồng nai, vũng tàu, bình dương.
Âu Mỹ Việt khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (kể cả thứ 7 và Chủ Nhật).
Hotline: (0251) 381 9288 - (0251) 882 0088
Địa chỉ phá thai an toàn ở đồng nai: Số 203A Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Chữ kí của thành viên