FanPage

 
 
 

 

thang máy cho mọi người - 06/02/2018

Gian hàng raovat28
Nguyen Nhu Quynh
qn112896@gmail.com
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

Trong một bảng thông số kỹ thuật thang máy có nhiều thông số kỹ thuật và mới một sản phẩm mới phổ biến và đặc thù như thang máy gia đình thì không phải ai nhìn vào đó cũng hiểu rõ và trọn vẹn được. Nếu hiểu sai thì khi áp dụng nhẹ sẽ mất thời gian biên tập thiết kế và nặng thì khi đã kiến tạo nên sẽ mất khá nhiều chi tiêu sửa chữa.

Mỗi loại thang máy gia đình, mỗi hãng phát hành đều có tiêu chuẩn kích thước riêng. Với các loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì yêu cầu hố thang máy phải có kích thước chính xác như đòi hỏi của nhà phát triển còn loại thang máy liên doanh thì có thể đổi mới một chút.

Thang máy gia đình liên doanh hiện đang phổ biến ở ba mức tải trọng, mỗi loại tải trọng sẽ có kích thước hố thang máy không giống nhau và đương nhiên là tải trọng càng nặng thì kích thước hố thang càng lớn. Lưu ý: Tất cả các thông số kích thước thang máy đều được hiểu là kích thước thông thủy (kích thước lọt lòng)

 1. Thang máy tải trọng 250kg: Đây là loại thang máy gia đình nhỏ nhất, rất tiết kiệm diện tích thường được dùng cho những nhà có diện tích hẹp hoặc nhà cải tạo (hiện đang ở và trước đây chưa có thiết kế hố thang máy chở người giờ cải tạo lại để lắp thang)
  • Kích thước tối thiểu của thang máy: 1400mm x 1400mm
  • Kích thước cabin: 1000mm x 900mm x 2300mm
 2. Thang máy gia đình tải trọng 300kg:
  • Kích thước hố thang: 1500mm x 1400mm
  • Kích thước cabin: 1100mm x 900mm x 2300mm
 3. Thang máy dùng cho gia đình có tải trọng 350kg: Đây là mức tải trọng phổ biến, thường được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, với mỗi lần chuyên chở được từ 4 đến 5 người thì thang gia đình 350kg còn có thể được dùng cho các công trình như chung cư mini, khách sạn nhỏ, tòa nhà văn phòng bé.
  • Kích thước hố thang: 1500mm x 1500mm
  • Kích thước cabin: 1100mm x 1000mm x 2300mm

Một số thuật ngữ cần biết khi đọc thông số kích thước thang máy dùng để chở người:

 • OH (Overhead): Là chiều cao tính từ mặt sàn cuối cùng có cửa thang máy đến sàn phòng máy. OH sẽ thay đổi phụ thuộc vào chiều cao cabin và vận tốc của thang.
 • PIT: Chiều sâu tính từ mặt sàn trước tiên có cửa thang đến mặt hoàn thiện đáy hố thang máy.
 • Móc pa lăng: Là móc treo để kéo thiết bị và phục vụ trong quá trình lắp đặt cũng như sửa chữa sau này. Móc treo pa lăng không có vai trò Bên cạnh đó thang máy hoạt động.

mat-cat-ngang-ho-thang-may-gia-dinh-loai-nho

Kinh nghiệm xây dựng hố thang máy cho gia đình đúng kỹ thuật:

Việc kiến tạo nên hố thang máy đúng đòi hỏi kỹ thuật rất quan trọng đối với việc lắp đặt thang sau này, nó ảnh hưởng đến quá trình vận hành của thang, với loại thang máy chuyên dùng cho hộ gia đình thì có kích thước cốt yếu như chúng tôi đã giới thiệu phía trên và tùy vào thương hiệu cũng như nhà phát hành thì có đòi hỏi thêm một số vấn đề khác, chính Bởi thế để cam đoan nhất thì Quý khách nên thực hiện theo quy trình sau:

 1. Quyết định lựa chọn chính thức một loại thang, một nhà cũng cấp
 2. Ký hợp đồng mua cầu thang máy gia đình
 3. Sau khi hợp đồng được ký thì đòi hỏi công ty thang máy cung cấp bản vẽ thiết kế hố thang máy
 4. yêu cầu công ty thang máy xếp đặt cán bộ kỹ thuật giám sát quá trình kiến tạo nên hố thang
 5. Thống nhất bổn phận của thợ xây và thang má

kích thước thang máy http://www.thangmayhoangtrieu.com.vn/tu-van-kich-thuoc-cac-loai-thang-may-thong-dung-hien-nay.html

xem thêm tại http://www.thangmayhoangtrieu.com.vn/

Chữ kí của thành viên