FanPage

 
 
 

 

Sườn xào chua ngọt thơm ngon làm tại nhà - 22/01/2018

Gian hàng Xotgiavihoanchinhngon
nguyễn huy
83 lê văn huân
01267369157
anhchangthusinhngheo2002@yahoo.com
http:barona.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

Sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

Thú vui của mình và rất nhiều bạn khi đi du lịch đó là được trải nghiệm những món ăn bản địa, vì qua những món ăn, thức uống bạn có thể hiểu được những nét đặc sắc của nền văn hóa  nơi bạn đến.

Mình là người miền bắc, nên những món ăn Nam Bộ luôn khiến mình cảm thấy thích thú và hào hứng trải nghiệm. Với sự kết hợp đa dạng, từ những nguyên liệu rất quen thuộc,  những món ăn của miền Nam sẽ cho bạn thấy được sự trù phú của thiên nhiên và sự phóng khoáng, hiếu khách của những con người nơi đây.

Sự khác biệt của ẩm thực miền Nam so với miền Bắc đầu tiên phải kể đến là hương vị. Những món ăn của người miền Nam hầu như luôn thêm đường hoặc tạo vị ngọt, béo từ nước cốt dừa hoặc cơm đừa. Điểm thứ hai là những món ăn của người miền Nam luôn mang những hương vị thật đậm đà mạnh mẽ: mặn phải mặn “quéo” – theo cách nói của người miền Nam, cay phải cay xè, chua cho nhăn mặt, ngọt gắt, đắng chát, béo ngậy, còn nóng thì phải “nóng hổi” vừa thổi vừa ăn. Rất khác với sự hài hòa, vừa đủ để đẩy đưa vị giác, dẫu có chua cay mặn ngọt hòa chung trong một món thì cũng chẳng vị nào lấn át vị nào, tất cả rất hài hòa của người miền Bắc.

Xem thêm: cach lam canh ga chien nuoc mam

                  gia vi uop thit heo nuong

Ngoài ra, ẩm thực Nam Bộ còn rất cầu kỳ bởi các loại rau, bông và sự kết hợp nhiều nguyên liệu trong cùng một món ăn. Nếu bạn từng thử món lẩu bông, lẩu cá kèo, hay các món gỏi cuốn sẽ thấy hoa mắt bởi cơ man các loại bông, loại lá chen nhau nở rộ trên bàn ăn. Từ kèo nèo, rau đắng, cải tím, bông súng, điên điển, so đũa, bông hẹ… đủ vị chua, chát, ngọt, bùi trên rừng dưới nước, được trồng hoặc mọc dại tự nhiên.

Ngay đến những món như sườn xào chua ngọt, một món ăn rất đơn giản của người miền Bắc thì khi vô Nam, bạn sẽ được thưởng thức một biến tấu mới hoàn toàn khác lạ. Với món sườn xào chua ngọt miền Bắc là sự hòa quyện của các gia vị cơ bản như chanh, đường, tỏi, nước mắm tạo nên vị chua ngọt có phần đậm đà, thì ở miền Nam món sườn xào chua ngọt chỉ được coi là đúng vị khi có thêm các nguyên liệu như ớt chuông, dứa (thơm), hành tây, cà chua... nấu kèm và món ăn luôn có vị cay trội hơn hẳn.

Món ănsườn sốt chua ngọt

Đây chỉ là một ví dụ điển hình mà bạn có thể dễ dàng nhận ra khi phân biệt những món ăn của miền Nam với miền bắc. Ngoài ra, các món ngọt, chè cũng là những sự khác biệt thú vị, hãy cùng bạn bè, người thân trải nghiệm nhé.

 

 

Chữ kí của thành viên