FanPage

 
 
 

 

So sánh phẫu thuật đục thủy tinh thể dùng dao và dùng laser - 21/03/2019

Gian hàng suckhoevang
Nguyễn Thanh Tùng
tungnguyenthanh2404@gmail.com
http://beautifulvn.com/
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook
- Địa chỉ: 43 âu cơ
- Điện thoại: 0989829798

Bạn đang có kế hoạch phẫu thuật đục thủy tinh thể ? Nếu vậy, bạn có thể được cung cấp một lựa chọn trong hai lựa chọn phẫu thuật: phẫu thuật đục thủy tinh thể truyền thống hoặc phẫu thuật đục thủy tinh thể có hỗ trợ bằng laser.

Phẫu thuật đục thủy tinh thể truyền thống là một trong những phẫu thuật phổ biến nhất trên thế giới. Nó được công nhận là an toàn và hiệu quả. Phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng laser, không được bảo hiểm bởi hầu hết các chương trình bảo hiểm, chi phí cao hơn so với phẫu thuật đục thủy tinh thể truyền thống và có thể cung cấp một số lợi thế về độ chính xác và tính nhất quán trong tình huống thích hợp. Vậy làm thế nào để bạn quyết định loại phẫu thuật đục thủy tinh thể để có?

Dưới đây là một số điều bạn nên hiểu về cả hai loại phẫu thuật đục thủy tinh thể. Nói chuyện với bác sĩ nhãn khoa của bạn (và nhận được ý kiến của bác sĩ nhãn khoa khác, nếu bạn muốn) để xác định loại phẫu thuật tốt nhất cho bạn.

 

Phẫu thuật đục thủy tinh thể truyền thống được thực hiện như thế nào?

Với phẫu thuật đục thủy tinh thể truyền thống, được gọi là phacoemulsization, bác sĩ phẫu thuật mắt tạo ra một vết mổ nhỏ ở bên cạnh giác mạc bằng tay với một lưỡi dao mổ. Một dụng cụ được đưa vào qua vết mổ này vào khu vực phía sau con ngươi , nơi ống kínhcủa mắt nằm trong một viên nang hoặc túi. Bác sĩ phẫu thuật sử dụng dụng cụ vi phẫu để tạo ra một lỗ tròn trong ống kính. Sau đó, một đầu dò hình bút đặc biệt được đưa vào qua lỗ mở đó để áp dụng sóng âm thanh (siêu âm) để phá vỡ tâm mây của ống kính. Sau đó, các mảnh vỡ của ống kính được hút ra khỏi mắt. Một ống kính nội nhãn nhân tạo (IOL) được cấy ghép để thay thế ống kính tự nhiên nhiều mây. Các thành bên của vết rạch giác mạc sẽ được lấp đầy bằng một chất lỏng đặc biệt và tự niêm phong sau khi phẫu thuật, vì vậy hầu hết các mũi khâu là không cần thiết.

Làm thế nào là phẫu thuật đục thủy tinh thể hỗ trợ bằng laser được thực hiện?
Với phẫu thuật đục thủy tinh thể có hỗ trợ bằng laser, một thiết bị hình ảnh / siêu âm được đặt trên mắt của bạn để lập bản đồ bề mặt của nó và thu thập thông tin về ống kính. Thiết bị sẽ gửi thông tin chi tiết đến một máy tính lập trình laser để biết chính xác vị trí, kích thước và độ sâu của vết mổ. Bác sĩ phẫu thuật sử dụng tia laser để rạch giác mạc và mở lỗ trong ống kính. Năng lượng từ laser cũng có thể được sử dụng để làm mềm đục thủy tinh thể. Sau đó, đầu dò siêu âm được sử dụng trong phẫu thuật đục thủy tinh thể truyền thống được sử dụng để phá vỡ ống kính thành từng mảnh và hút chúng ra khỏi mắt. IOL được cấy ghép. Như với phẫu thuật đục thủy tinh thể truyền thống, vết rạch giác mạc thường không cần khâu.
 
 

Ai có thể được cung cấp phẫu thuật đục thủy tinh thể hỗ trợ bằng laser?

Theo hướng dẫn của Medicare ngày nay, chỉ một số bệnh nhân có thể được phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng laser. Cụ thể, bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể cung cấp nó nếu bạn được chẩn đoán loạn thịtrong quá trình tư vấn đục thủy tinh thể và muốn sửa chữa tật khúc xạ đó trong phẫu thuật đục thủy tinh thể. Trong tình huống này, tia laser được sử dụng để tạo ra các vết mổ cụ thể trong giác mạc để định hình lại nó, điều trị loạn thị.

Bạn cũng có thể được đề nghị phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng laser nếu bạn chọn cấy ghép thấu kính cao cấp , chẳng hạn như IOL toric điều chỉnh loạn thị hoặc IOL đa tiêu. Các bác sĩ nhãn khoa sử dụng công nghệ loại bỏ đục thủy tinh thể bằng laser giải thích rằng nó cho phép họ nhìn và ánh xạ viên nang ống kính tốt hơn và đặt lỗ mở trong viên nang chính xác hơn, cho phép định tâm IOL tốt hơn.

Bạn có thể chọn phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng laser nếu bạn không có một trong các điều kiện trên không?

Các hướng dẫn hiện tại của Medicare nói rằng bác sĩ phẫu thuật có thể không cung cấp và tính phí cho phẫu thuật đục thủy tinh thể được hỗ trợ bằng laser trừ khi một trong hai điều kiện trên được đáp ứng.

Những loại phẫu thuật đục thủy tinh thể có thời gian phục hồi ngắn hơn?

Thời gian phục hồi cho cả phẫu thuật đục thủy tinh thể có hỗ trợ bằng laser và phẫu thuật đục thủy tinh thể truyền thống là như nhau. Một số người có thể nhìn thấy rõ ràng gần như ngay lập tức, trong khi những người khác có thể thấy tầm nhìn của họ rõ ràng trong khoảng một hoặc hai tuần. Hãy nhớ rằng phải mất khoảng 3 tháng để hồi phục hoàn toàn sau phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng laser mang lại lợi ích gì mà phẫu thuật đục thủy tinh thể truyền thống không mang lại?

Sử dụng tia laser để phẫu thuật đục thủy tinh thể cho phép bác sĩ phẫu thuật thực hiện các vết mổ rất chính xác trong thời gian ngắn hơn. Nó có thể cải thiện độ chính xác và nhất quán trong các bước phẫu thuật. Và trong một số trường hợp, phẫu thuật đục thủy tinh thể có hỗ trợ bằng laser có thể cung cấp mức độ điều chỉnh cao hơn cho một tật khúc xạ, chẳng hạn như loạn thị, so với phẫu thuật đục thủy tinh thể truyền thống.
 

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các nghiên cứu đã không chỉ ra rằng phẫu thuật đục thủy tinh thể có hỗ trợ bằng laser dẫn đến ít biến chứng hoặc kết quả thị giác tốt hơn so với phẫu thuật đục thủy tinh thể truyền thống. Với bất kỳ loại phẫu thuật đục thủy tinh thể, kết quả của bạn phụ thuộc phần lớn vào kỹ năng và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật mắt.

Bạn muốn gì từ phẫu thuật đục thủy tinh thể?

Đối với một số người, chỉ cần thay thế một ống kính nhiều mây bằng cấy ghép rõ ràng và đeo kính cho một số hoạt động là hoàn hảo. Đối với những người khác, đạt được tầm nhìn tốt nhất có thể mà không cần đeo kính sau phẫu thuật đục thủy tinh thể là mục tiêu. Nhu cầu và mong đợi về thị lực của bạn có thể giúp bạn và bác sĩ nhãn khoa quyết định lựa chọn phẫu thuật tốt nhất cho bạn.

Chữ kí của thành viên