FanPage

 
 
 

 

Phí bảo trì chung cư: Cuộc chiến không cân sức - 21/12/2015

Gian hàng trannhathumg
Tran Nhat
linhanh7994@gmail.com
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook
>>> Chung cư Gamuda
>>> Chung cư valencia long biên
>>> Biệt thự đơn lập

Trong đợt thanh kiểm tra năm 2015 với 30 dự án chung cư đã và đang hoàn thiện, Sở Xây dựng cho biết có 8/30 chung cư không có quỹ kinh phí bảo trì 2% phần sở hữu chung; có 15/26 chung cư mà chủ đầu tư chưa bàn giao quỹ kinh phí bảo trì 2% cho BQT; có 8/30 chung cư có tranh chấp về quyền sở hữu chung, riêng; và có 19/30 chung cư trong danh sách kiểm tra có vi phạm xây dựng, nhất là tự ý xây thêm tầng, thay đổi thiết kế, nới rộng diện tích căn hộ so với thiết kế ban đầu được duyệt.

Chính vì những nguyên từ đầu năm 2015 đến nay, mà đỉnh điểm là vào thời điểm cuối năm, nhiều cuộc tranh chấp giữa cư dân, BQT và chủ đầu tư đã diễn ra trên diện rộng.

Gần đây nhất, sáng ngày 20/12, nhiều cư dân Era Town (quận 7) đã tổ chức xuống đường yêu cầu chủ đầu tư là công ty Đức Khải và Ban quản lý chung cư làm rõ việc sử dụng phí bảo trì chung cư và việc bầu Ban quản trị. Được biết, đây là lần thứ 4 cư dân tổ chức tuần hành phản đối việc thu phí bảo trì, hội nghị nhà chung cư. Theo cư dân ở đây, Ban quản lý chung cư đã không minh bạch đối với khoản tiền quỹ bảo trì ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng.

Chữ kí của thành viên

Từ khóa Google:
gamuda