FanPage

 
 
 

 

Nồi nấu phở - 02/11/2021

Gian hàng toidien
Công Ty TNHH Thiết bị Công nghiệp Thiết bị M5s
47 Đường 14, Khu đô thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
0943699279
seothietbim5s01@gmail.com
https://thietbim5s.vn/
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook
- Địa chỉ: 47 Đường 14, Khu đô thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
- Điện thoại: 0944010055

Nồi điện nấu phở đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong các nhà hàng, quán phở từ những nơi kinh doanh quy mô lớn đến các quán ăn nhỏ đều cần đến. 

 

Nồi nấu phở giúp tiết kiệm cho quá trình ninh xương, nước dùng được thơm ngon, ngọt vị, mang đến những bát phở chất lượng phục vụ cho thực khách.

 

Nồi nấu phở mâm nhiệt, thanh nhiệt
Nồi nấu phở thanh nhiệt, mâm nhiệt 

 

NỘI DUNG CHÍNH:

1. Các nguyên tắc an toàn để sử dụng nồi nấu điện phở

2. Việc cần lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở điện

3. Cách sử dụng nồi nấu điện phở đơn giản, an toàn

4. Cách thức bảo quản nồi nấu phở điện hiệu quả

 

Cách bảo quản và sử dụng nồi nấu phở bằng điện rất cần thiết trong quá trình sử dụng để đảm bảo nồi được hoạt động bền bỉ cũng như đảm bảo sự an toàn cho người dùng khi đun nấu.  

 

Vì thế, trong bài viết này M5s sẽ cung cấp cho bạn những nguyên tắc an toàn cũng như cách bảo quản thiết bị đúng cách mà bạn cần nắm để quá trình sử dụng nồi nấu phở được an toàn, đạt hiệu quả cao.

 

1. Các nguyên tắc an toàn để sử dụng nồi nấu điện phở

 

Để nồi nấu phở inox luôn hoạt động hiệu quả, đảm bảo an toàn thì người sử dụng cần nắm những nguyên tắc sau đây:

 

Khi không có thực phẩm và nước ở trong nồi thì không được vận hành nồi nấu phở điện.

 

Sau khi sử dụng xong, chỉ đến khi bộ phận gia nhiệt nồi nấu phở inox điện không còn nóng nữa thì mới bắt đầu cho nước lạnh vào để chùi rửa.

 

Người dùng có thể cho thêm nước vào nồi nấu bún phở trong quá trình nấu khi chưa vừa ý, không để mực nước trong nồi quá đầy hoặc quá thấp sẽ đảm bảo cho nồi hoạt động hiệu quả và giữ cho nồi có tuổi thọ tốt hơn.

 

Khi nồi nấu bún phở bằng điện đang hoạt động, cần sự cẩn thận khi dùng tay hoặc dụng cụ khác để lấy thực phẩm đang đun nấu, sẽ dễ bị bỏng nước sôi.

 

Nếu nồi phở điện có thời gian sôi lâu hơn bình thường, nguyên nhân có thể do bộ phận gia nhiệt bị hỏng hoặc do dây điện gặp vấn đề. Hãy ngắt kết nối nguồn điện và xem xét xử lý hiện tượng này để đảm bảo an toàn.

 

Nồi nấu phở điện 20 lít, 30 lít, 50 lít, 100 lít
Nồi nấu phở 

 

2. Việc cần lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở điện

 

- Dựa vào dung tích nồi phở điện inox mà bạn sử dụng mà sử dụng nguồn điện sao cho phù hợp nhất để nồi hoạt động ổn định, không xảy ra tình trạng quá tải trong quá trình nấu. 

 

Hiện nay, các nồi phở có dung tích dưới 100 lít thường sử dụng nguồn điện 220V, còn đối với các nồi nấu phở có dung tích lớn trên 100 lít sẽ sử dụng nguồn điện 380V sẽ thích hợp hơn.

 

- Khi sử dụng cùng lúc nhiều loại nồi phở để trụng bánh, nồi nấu nước lèo và nồi hầm xương thì người dùng cần nhà sản xuất hỗ trợ tư vấn để thiết kế nguồn điện phù hợp.

 

- Thanh nhiệt, mâm nhiệt nồi nấu phở chỉ được hoạt động khi đã có sẵn nước ở trong nồi, vì bộ phận này rất nhanh hư hỏng cũng như có nguy cơ cháy nổ khi sinh ra nhiệt độ cao mà không có nước bên trong.

 

- Van xả nước nồi phở inox được thiết kế với mục đích vệ sinh nồi được dễ dàng, tiện lợi hơn. Trong quá trình nấu vẫn có thể làm cho vụn xương hay cặn bám vào van xả. Vì vậy để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn không nên dùng bộ phận này để lấy nước dùng.

 

Nồi nấu phở điện 2 ngăn, 3 ngăn
Nồi điện nấu phở 

 

3. Cách sử dụng nồi nấu điện phở đơn giản, an toàn

 

Các bước sử dụng nồi inox nấu phở an toàn, hiệu quả:

 

Bước 1: Chuẩn bị sẵn nguyên liệu cần nấu và cho vào nồi, kiểm tra đường dây điện trước khi nấu để đảm bảo an toàn cũng như tìm cách xử lý nhanh chóng. Sau khi tất cả đã đủ tiêu chuẩn thì mới tiến hành sử dụng.

 

Bước 2: Cho nước vào nồi điện nấu phở theo nhu cầu mà bạn muốn, không được quá đầy sẽ dễ bị trào ra ngoài khi nấu. Tiến hành điều chỉnh nhiệt độ thông qua các núm vặn, giai đoạn đầu nên điều chỉnh ở mức cao nhất.

 

Bước 3: Sau khi nước đã sôi khoảng 30 phút thì người dùng điều chỉnh hạ nhiệt độ xuống ở mức vừa phải để nồi nước sôi liu riu để hầm thực phẩm.

 

Nồi hầm xương bằng điện với thiết kế dung tích lớn sẽ được trang bị từ 2 thanh nhiệt (mâm nhiệt) trở lên. 

 

Khi nấu nước đã sôi thì người dùng hãy tắt đi 1 thanh nhiệt, và điều chỉnh nhiệt độ ở thanh còn lại để giữ độ nóng cho nước có thể dùng được cả ngày.

 

Nồi điện nấu bún phở được sử dụng theo cách trên sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ, nước dùng sẽ luôn nóng, đậm vị, phục vụ được thực khách cả ngày. 

 

Mỗi bộ phận gia nhiệt được thiết kế một nút vặn riêng, người dùng có thể linh hoạt tắt mở khi có nhu cầu sử dụng khác nhau.

 

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở điện
Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở 

 

4. Cách thức bảo quản nồi nấu phở điện hiệu quả

 

- Luôn tiến hành kiểm tra các bộ cũng như đường dây bếp điện nấu phở trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

 

- Không sử dụng các dụng cụ vệ sinh nồi điện nấu phở có độ cứng vì dễ gây trầy xước vỏ nồi, mất thẩm mỹ cũng như rất dễ bị bụi bẩn bám vào.

 

- Sau khi chùi rửa bộ phận gia nhiệt bếp nấu phở bằng điện, người dùng cần để cho thật khô rồi mới lắp lại vào nồi để sử dụng.

 

- Đặt nồi ở những nơi khô ráo, thoáng mát, nên đặt tránh xa tầm tay trẻ em vì có thể bị bỏng nước sôi.

 

- Để chiếc nồi luôn bền đẹp, sáng bóng, bạn cần tuân thủ những lưu ý trên để đạt được kết quả sử dụng tốt nhất.

 

Tủ điện chiết áp nồi nấu phở điện
Nồi nấu phở bằng điện 

 

Tổng kết

 

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn cách sử dụng cũng như bảo quản nồi nấu phở điện sao cho hợp lý nhất để thiết bị trông luôn mới, sử dụng bền bỉ lâu dài.

 

Nếu bạn có nhu cầu mua nồi nấu phở bằng điện, hãy liên hệ ngay với M5s qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

>>Bài viết nguồn: https://ameblo.jp/thietbim5s/entry-12707039592.html

 

Chữ kí của thành viên