FanPage

 
 
 

 

Muôn kiểu quà tặng thầy cô, nhưng quan trọng nhất ở tấm lòng - 10/06/2022

Gian hàng quatangvanphong
Quà Tặng Doanh Nghiệp In Logo Ngân Trâm
256/30 Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, TP.HCM
0372884312
ngantram.ozeo@gmail.com
https://www.ozeo.vn/
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook
- Địa chỉ: 256/30 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp
- Điện thoại: 0372884312

Ngày Nhà giáo Việt Nam đang cận kề, việc chọn quà gì tặng thầy cô cũng khiến không ít phụ huynh đau đầu. Theo đó, muôn kiểu quà tặng khác nhau được lựa chọn...
là ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20/11. Ngay từ bây giờ, nhiều phụ huynh đã tấp nập chuẩn bị, lên danh sách quà cần tặng cho thầy cô. Việc chọn quà sao cho phù hợp lại có ý nghĩa cũng khiến không ít phụ huynh đau đầu.
 

nhung-mon-qua-tang-20-11-duoc-thay-co-yeu-thich-cay-but-than-2-1536x811.jpg

Muôn kiểu quà tặng khác nhau

Chị Mai Anh có con đang học lớp 2 ở Hà Nội cho biết: “Từ mấy hôm trước đã mua sẵn một chiếc khăn lụa, dự định 20/11 tới cùng con mang đến tặng cô giáo. Ban đầu mình cũng băn khoăn lắm không biết nên mua gì, liệt kê một loạt những thứ có thể mua, hợp với cô giáo và trong khả năng của mình ra. Cuối cùng quyết định tìm mua một chiếc khăn, tiết trời này cô dùng là hợp lý”.

Không chỉ mua quà tặng cô, chị Mai Anh còn có dự định kèm theo bó hoa và một chiếc phong bì 500 nghìn nữa. Hỏi lý do tại sao mua hoa và quà rồi còn thêm phong bì nữa, chị Mai Anh chia sẻ: “Tất cả đều thế mà, phụ huynh nào cũng như thế nên mình cứ theo đó mà làm”.

Theo chị Mai Anh, không phải minh tặng hoa và quà cho cô là mong muốn cô thế này thế kia với con mình. Thực ra chỉ muốn cảm ơn cô trong năm học đã quan tâm, giúp đỡ con nhà mình. Cả một năm học, biết lúc nào tặng được, có dịp như 20/11 cũng là để tri ân, cảm ơn thầy cô luôn.

Trong khi đó, chị Bích Ngọc có con gái năm nay là năm đầu tiên học lớp mẫu giáo 3 tuổi ở Hà Nội cũng chia sẻ: “Con còn bé đã gửi đi nhà trẻ, giờ bố mẹ đi làm suốt chỉ có cô giáo là chăm sóc cho, nên 20/11 cũng muốn mua chút quà cảm ơn cô. Nhưng quà phải mua thế nào cho cô vừa ý cũng đau đầu lắm”.

Đừng để giá trị vật chất từ những bông hoa, món quà hay chiếc phong bì làm mất đi ý nghĩa nhân văn của ngày lễ tri ân thầy cô 20/11.

Theo đó, hai vợ chồng chị Ngọc bàn tính, dựa vào tuổi cô còn trẻ, cô hay dùng cái gì, dự đoán cô có vẻ sẽ hợp với cái này cái kia… rồi quyết định đi mua quà cho cô. Cuối cùng, sau khi tham khảo nhiều ý kiến, chị Ngọc cũng tìm được một lọ nước hoa với mùi nhẹ nhàng ưng ý để làm quà tặng.

Chị Ngọc còn cho biết, không chỉ có mình vợ chồng chị đau đầu nghĩ quà cho cô giáo mà ở cơ quan chị, nhiều phụ huynh cũng trong tình trạng tương tự. Mấy đứa con lớn rồi thì còn biết, nhận thức được mua gì hay không, chứ nhà mấy anh chị có con học mẫu giáo, tiểu học thì phụ huynh phải chọn hết.

Con trai lớn năm nay học lớp 1, chị Thu Trang cũng hết sức lo lắng khi không biết nên mua gì cho cô giáo chủ nhiệm. Chị Trang cho hay: “Chọn hoài chọn mãi cũng không biết mua gì. Mua rồi có khi cô không dùng lại thành ra lãng phí. Thôi cứ để phong bì cô thích gì thì mua”. Theo chị Trang, tặng phong bì cũng đâu có gì xấu, đều là tấm lòng của phụ huynh cả, nếu suy nghĩ theo hướng khác thì sẽ thấy bình thường thôi.

Đã nhiều năm ở trong ban đại diện cha mẹ học sinh, chị Thu Thủy cho biết: “Mình để ý thấy cô giáo chủ nhiệm lớp cháu hay mặc váy, mà toàn váy đi may chứ không phải mua sẵn ngoài hiệu. Nên mình nảy ra ý định mua tặng cô vải. Lại có bà chị chuyên cung cấp vải sỉ, lẻ nên được bà tư vấn cho, mình cũng chọn được nhiều mẫu ưng ý”.

Cứ thế, 20/11 hay một số dịp lễ như 20/10, 8/3 nào chị Thủy cũng đại diện phụ huynh trong lớp mua tặng cô chủ nhiệm một bó hoa và một món quà tượng trưng.

Món quà từ tấm lòng

Bên cạnh quà tặng là các loại nước hoa, khăn, vải, phụ huynh còn nghĩ ra nhiều món quà tặng đặc biệt khác như mỹ phẩm (chăm sóc tóc, chăm sóc da…), bát sứ, túi xách…

Nhưng đâu chỉ có món quà vật chất…

Từ khi cậu con trai vào lớp 1, rồi lên lớp 2, 20/11 này cũng như năm ngoái, chị Mai Anh lại cùng con đi hiệu sách chọn thiệp tặng cô giáo. Về nhà, chị ngồi cạnh xem con viết lời chúc cho cô. Thấy con nắn nót từng chữ, có lúc đắn đo hỏi mẹ con ghi thế này được không, trong lòng chị cảm thấy một niềm vui ấm áp.

Còn với chị Trang, dù có để phong bì cùng với bó hoa tặng cô giáo, chị cũng cẩn thận kẹp vào trong tờ thiệp chúc mừng. Con còn nhỏ, chị không muốn con hiểu sai về thầy cô, bởi các con chưa nhận thức được hết. Trước đó, chị cũng hướng dẫn con vẽ tranh tặng cô giáo rồi đi đóng khung để cô giữ làm kỉ niệm.

Với chị, việc giáo dục cho con hiểu về truyền thống tôn sư trọng đạo rất quan trọng. Dù có tặng quà gì đi chăng nữa thì quan trọng nhất vẫn phải xuất phát từ tấm lòng người tặng. Một món quà tặng thầy côxuất phát từ chữ tâm thì người nhận cũng cảm thấy trân trọng, hạnh phúc.

Xem thêm: 

Tổng hợp các mẫu quà tặng thầy cô độc đáo hiện nay

Chữ kí của thành viên

Từ khóa Google:
quà tặng thầy cô