FanPage

 
 
 

 

lutein và sức khỏe mắt - 16/03/2018

Gian hàng suckhoevang
Nguyễn Thanh Tùng
tungnguyenthanh2404@gmail.com
http://beautifulvn.com/
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

Tháng 7 năm 2016 - Người lớn có mắt khỏe mạnh dùng bổ sung dinh dưỡng hàng ngày chứa lutein, meso-zeaxanthin và zeaxanthin trong 12 tháng cho thấy sự nhạy cảm tương phản được cải thiện so với những người dùng giả dược trong một nghiên cứu mới. Cải thiện độ nhạy tương phản có thể giúp các trình điều khiển hoạt động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu và thời tiết xấu. Và các môn thể thao như golf thú vị hơn khi bóng dễ nhìn thấy hơn so với nền. Ba sắc tố thực vật, đặc trưng là carotenoidsxanthophyll , tạo thành màu sắc macular (MP) trong mắt người. Đây là sắc tố màu vàng chỉ tìm thấy trongvõng mạc , điều khiển độ sáng và thị lực trung bình.Màu sắc đốm cũng là một chất chống oxy hoá mạnh mẽ và giúp bảo vệ võng mạc khỏi những tác động gây hại của ánh sáng nhìn thấy năng lượng cao (ánh sáng màu xanh).

 

Trong nghiên cứu này, 53 người khỏe mạnh có nồng độ thấp trong cơ thể của MP đã bổ sung hàng ngày chứa 10 mg lutein, 10 mg meso-zeaxanthin và 2 mg zeaxanthin. Một nhóm đối chứng gồm 52 người có mức sắc tố macular tương tự uống một viên thuốc giả dược hàng ngày. So với giả dược, chất bổ sung có chứa sắc tố macular đã tạo ra sự cải thiện đáng kể về độ nhạy tương phản ở hai mức độ mờ nhạt trực quan khác nhau so với độ sáng nền (6,0 và 1,2 chu kỳ mỗi độ). Độ nhạy tương phản (CS) là một biện pháp nhạy cảm hơn về chức năng thị giác so với việc kiểm tra sắc nét thông thường, sử dụng các chữ cái màu đen trên nền trắng. Xét nghiệm phẫu thuật lasik đánh giá mục tiêu yếu nhất mà một người có thể nhìn thấy, trong khi kiểm tra độ sắc nét thị giác đo được mục tiêu nhỏ nhất (độ tương phản cao) mà một người có thể nhìn thấy.

 

 

Trong cuộc hội thảo trực tuyến trực tiếp, nhà nghiên cứu hàng đầu John M. Nolan thuộc Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng Ireland (Waterford, Ireland) đã giải thích rằng kết quả nghiên cứu cho thấy việc bổ sung carotenoid macular có thể có những ảnh hưởng có ý nghĩa đối với chức năng thị giác. Chúng bao gồm cải tiến trong tầm nhìn lái xe, tầm nhìn ban đêm, tầm nhìn thể thao và hưởng thụ chung của thế giới với một người. Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng nồng độ sắc tố macular trong võng mạc giảm theo độ tuổi. Họ cho rằng những cải tiến thị giác có thể được chú ý bởi tất cả những người trưởng thành, những người làm tăng lượng chất màu macular bằng chất bổ sung, không chỉ những người có nồng độ MP cơ bản thấp. Một báo cáo đầy đủ của nghiên cứu này xuất hiện trong số ra tháng 6 về Nhãn khoa và Khoa học Visual .


Trứng lá xanh, Mỗi Ngày, Giữ Glaucoma Away

 

Tháng 1 năm 2016 - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng lá xanh tốt hơn chúng ta nghĩ. Trong khi các loại rau như rau bina, cải xoăn và cải xanh có thể không có khả năng chữa bệnh tăng nhãn áp , ăn chúng thường xuyên có thể giúp bảo vệ bạn chống lại sự phát triển của dạng bệnh phổ biến nhất, được biết đến như làbệnh tăng nhãn áp góc mở nguyên phát (POAG) . Các nhà nghiên cứu tại Brigham và Bệnh viện Phụ nữ và Trường Y Harvard đã theo dõi hơn 100.000 nam giới và phụ nữ đã tham gia vào hai nghiên cứu y khoa lớn trong một khoảng thời gian hơn 28 năm. Mọi người trong các nghiên cứu này là 40 tuổi hoặc lớn hơn, và không có bệnh tăng nhãn áp nào khi bắt đầu nghiên cứu.

 

 

Các bệnh nhân được khám mắt mỗi hai năm, và trong suốt quá trình nghiên cứu, 1.483 người đã phát triển POAG. Khi các nhà nghiên cứu tại mat sai gon xem xét các chế độ ăn uống của những người tham gia nghiên cứu, họ ghi nhận sự tương đồng mạnh mẽ giữa những người không phát triển bệnh tăng nhãn áp - những người này ăn lá xanh nhiều hơn. Trên thực tế, ăn nhiều rau xanh lá có liên quan đến nguy cơ POAG từ 20 đến 30 phần trăm. Hiệp hội thậm chí còn mạnh mẽ hơn đối với POAG với sự mất mát thị giác paracentral sớm, một dạng phụ phổ biến của POAG. Nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều lá xanh có nguy cơ mắc bệnh này từ 40 đến 50 phần trăm.

 

Lý do những thực phẩm siêu cấp này cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời như vậy liên quan đến chế độ ăn kiêng nitrat mà chúng chứa. Người ta nghĩ rằng tăng nhãn áp làm giảm lưu lượng máu tới các dây thần kinh thị giác. Nitric Oxide giúp điều chỉnh dòng chảy này. Vì lá xanh có chứa hàm lượng nitrat cao, tiền chất của oxit nitric, tiêu thụ chúng có thể giúp mọi thứ chạy trơn tru hơn. Một lượng đáng kể các nghiên cứu mới khác hiện đang nhằm mục đích phát triển các liệu pháp điều trị bệnh tăng nhãn áp theo cách của nitơ oxit. Trên thực tế, FDA đang xem xét ít nhất một loại thuốc mới tặng oxit nitric. Tuy nhiên, nhờ báo cáo mới nhất này, cần ít hơn rất nhiều người dân nếu chúng đậu trên cây lá non trước khi bất kỳ tổn thương thần kinh nào được thực hiện.

 

Vì vậy, chỉ cần bao nhiêu roughage bạn cần ăn để bảo vệ mình khỏi bệnh tăng nhãn áp? Trong nghiên cứu này, những người ăn nhiều lá xanh trung bình khoảng 1,5 phần mỗi ngày, tương đương với một và một nửa cốc. Nghiên cứu này đã được xuất bản trong JAMA nhãn khoa trong tháng này - AH

Chế độ ăn giàu trong Lutein Và Zeaxanthin liên quan đến Giảm nguy cơ thoái hoá Macular Cao, Nghiên cứu Tìm Tháng 10 năm 2015 - Theo một nghiên cứu mới, ăn một chế độ ăn giàu chất carotenoids lutein vàzeaxanthin có liên quan đến nguy cơ phát triển thoái hoá macular tiên phát liên quan đến độ tuổi cao .

 

Vui lòng nhấp vào hình ảnh cho một công thức làm salad có chứa cải xoăn, một nguồn tuyệt vời cho lutein. Dữ liệu cho nghiên cứu này được thu thập từ hai nghiên cứu dài hạn - Nghiên cứu Sức khoẻ của Y tá và Nghiên cứu Tiếp theo Y tế - theo sau 100.000 đối tượng (63.443 phụ nữ và 38.603 nam giới) tuổi từ 50 trở lên trong hơn hai thập kỷ qua. Không có người tham gia nào đã chẩn đoán thoái hóa điểm vàng, tiểu đường, bệnh tim mạch hoặc ung thư vào đầu những giai đoạn nghiên cứu. Mức độ lutein và zeaxanthin trong máu được ước lượng dựa trên bảng câu hỏi ăn kiêng và ăn uống được thực hiện trong suốt thời gian nghiên cứu và tính sinh khả dụng của carotenoid trong thực phẩm được ăn. Các hiệp hội giữa các điểm này và sự phát triển của AMD sau đó được xác định.

 

 

Vào cuối giai đoạn nghiên cứu, đã có 1.361 trường hợp AMD trung gian và 1.118 trường hợp AMD tiên tiến ( thị lực 20/30 hoặc tệ hơn) trong số những người tham gia nghiên cứu. So sánh tỷ lệ thoái hóa điểm vàng giữa những người có điểm lutein và zeaxanthin trong 20 phần trăm cao nhất so với những người có điểm số dưới 20 phần trăm, các nhà nghiên cứu "đã tìm ra nguy cơ giảm AMD ở khoảng 40 phần trăm ở cả phụ nữ và nam giới" chế độ ăn uống chứa carotenoids nhất. Ngoài ra, các điểm số huyết tương dự đoán cho các carotenoid khác - bao gồm β-cryptoxanthin, alpha-carotene và beta-carotene - có liên quan đến nguy cơ thấp hơn 25 đến 30 phần trăm của AMD tiên tiến khi so sánh các phân nhóm này. Không có mối liên quan giữa điểm số huyết tương dự đoán của lutein, zeaxanthin hoặc các carotenoid khác với AMD trung gian đã được xác định.

 

Các tác giả nghiên cứu đã kết luận kết quả của nghiên cứu "tăng cường cơ sở chứng cứ cho vai trò bảo vệ của lutein và zeaxanthin" (chống thoái hóa điểm vàng). Họ cũng nói, "Vì các carotenoid khác cũng có thể có vai trò bảo vệ, chiến lược y tế công cộng để tăng tiêu thụ nhiều loại trái cây và rau giàu carotenoid có thể có lợi nhất và phù hợp với các hướng dẫn chế độ ăn uống hiện tại". Nghiên cứu, được xuất bản trực tuyến trong tháng này của tạp chí Y khoa JAMA thuộc Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ , được tiến hành bởi các nhà khoa học liên kết với các cơ sở sau: Khoa Dinh dưỡng, Trường Y tế Công cộng Harvard THô Chấn (Boston, Massachusetts); Trường Y khoa Warren Alpert, bệnh viện mắt (Providence, Rhode Island); Khoa Dịch tễ học, Trường Y tế Công cộng Brown (Providence, Rhode Island);Brigham và Bệnh viện Phụ nữ, Trường Y Harvard (Boston); và Trường Y thuộc Đại học Utah (thành phố Salt Lake).

Chữ kí của thành viên

Từ khóa Google:
phẫu thuật lasik