FanPage

 
 
 

 

Lời khuyên bảo vệ mắt - 21/07/2017

Gian hàng suckhoevang
Nguyễn Thanh Tùng
tungnguyenthanh2404@gmail.com
http://beautifulvn.com/
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

Lời khuyên của các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa cho người lớn và trẻ em về sự an toàn của kem chống nắng và mặt trời ở Anh và nước ngoài.

Lời khuyên nắng

Phơi nắng làm tăng nguy cơ ung thư da. Sunburn không chỉ xảy ra vào kỳ nghỉ - bạn có thể đốt cháy ở Anh, ngay cả khi trời có mây. Không có cách nào an toàn hoặc lành mạnh để có được một màu da thuộc. Tan không bảo vệ da khỏi những tác động có hại của mặt trời. Mục tiêu để đạt được sự cân bằng giữa bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời và nhận đủ vitamin D từ ánh sáng mặt trời . 


Mẹo an toàn của mặt trời

 

Dành thời gian trong bóng râm khi mặt trời là mạnh nhất. Ở Anh, từ tháng 3 đến tháng 10, từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Hãy chắc chắn rằng bạn:

 • Dành thời gian trong bóng mát từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều
 • Hãy chắc chắn rằng bạn không bao giờ ghi
 • Bao gồm quần áo và kính mát phù hợp
 • Chăm sóc đặc biệt với trẻ em
 • Sử dụng kem chống nắng ít nhất là yếu tố 15

 

Tôi nên dùng chất chống nắng gì (SPF)?

Không chỉ dựa vào kem chống nắng để tránh ánh nắng mặt trời. Mặc quần áo phù hợp và dành thời gian trong bóng mát khi mặt trời nóng nhất. Khi mua kem chống nắng, nhãn cần có:

 • Một yếu tố bảo vệ nắng (SPF) ít nhất là 15 để bảo vệ chống lại UVB
 • Ít nhất bốn sao bảo vệ UVA

Bảo vệ UVA cũng có thể được chỉ ra bởi các chữ "UVA" trong một vòng tròn, cho thấy rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn của EU. Hãy chắc chắn rằng kem chống nắng không quá ngày hết hạn của nó. Hầu hết các loại kem chống nắng có tuổi thọ từ hai đến ba năm. Không được chi tiêu lâu hơn nữa dưới ánh mặt trời hơn bạn sẽ không có kem chống nắng.


SPF và xếp loại sao là gì?

 

Các yếu tố bảo vệ nắng, hoặc SPF, là một biện pháp của số lượng bức xạ tia cực tím B (UVB) bảo vệ. SPF được đánh giá ở mức 2-50 + dựa trên mức độ bảo vệ mà chúng cung cấp, với 50+ cung cấp hình thức bảo vệ UVB mạnh nhất. Xếp hạng sao đánh giá mức độ bảo vệ bức xạ tia cực tím (UVA). Bạn sẽ thấy một đánh giá sao cho tối đa năm sao trên kem chống nắng của Anh. Xếp hạng sao càng cao, thì càng tốt. Các chữ "UVA" bên trong một vòng tròn là một dấu hiệu châu Âu. Điều này có nghĩa là bảo vệ UVA ít nhất 1/3 giá trị SPF và đáp ứng các khuyến nghị của EU. Các kem chống nắng cung cấp cả bảo vệ tia UVA và UVB đôi khi được gọi là phổ rộng.


Làm thế nào để áp dụng kem chống nắng

 

Hầu hết mọi người không áp dụng đủ kem chống nắng. Hướng dẫn, người lớn nên hướng đến việc áp dụng:

 • Hai muỗng cà phê kem chống nắng nếu bạn chỉ cần che đầu, cánh tay và cổ
 • Hai muỗng canh nếu bạn đang che toàn bộ cơ thể của bạn trong khi mặc một bộ trang phục bơi

 

Theo địa chỉ khám phụ khoa, nếu kem chống nắng được sử dụng quá mỏng, số lượng bảo vệ nó mang lại sẽ giảm xuống. Nếu bạn lo lắng bạn có thể không áp dụng đủ SPF15, bạn có thể sử dụng kem chống nắng SPF30 mạnh hơn. Nếu bạn có kế hoạch để được ra ngoài dưới ánh mặt trời đủ lâu để nguy cơ cháy, kem chống nắng cần phải được áp dụng hai lần:

 • 30 phút trước khi ra ngoài
 • Ngay trước khi ra ngoài 

Kem chống nắng nên được áp dụng cho tất cả các vùng da bị phơi nhiễm, bao gồm mặt, cổ và tai - và đầu nếu bạn có mỏng hoặc không có lông - nhưng một chiếc mũ rộng làn da tốt hơn. Kem chống nắng cần phải được sử dụng lại một cách tự do và thường xuyên, và theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này bao gồm áp dụng nó ngay sau khi bạn đã ở trong nước - ngay cả khi nó "chống nước" - và sau khi sấy khăn, đổ mồ hôi, hoặc khi nó có thể cọ xát.

Làm thế nào để áp dụng kem chống nắng

 

Tìm hiểu tại sao điều quan trọng là bảo vệ da khỏi bị cháy nắng. Cũng được tư vấn về cách sử dụng kem chống nắng một cách chính xác và những gì cần chú ý khi mua kem chống nắng. Một chuyên gia giải thích tại sao điều quan trọng là bảo vệ da khỏi bị cháy nắng để tránh ung thư da. Cô cũng đưa ra lời khuyên về việc làm thế nào để sử dụng kem chống nắng một cách chính xác và những gì để tìm ra khi mua kem chống nắng.

 

 

S lau chùi và kem chống nắng

 

Nước rửa chất chống nắng, và hiệu ứng làm mát của nước có thể làm cho bạn nghĩ rằng bạn không bị đốt cháy. Nước cũng phản xạ tia cực tím (UV), làm tăng sự tiếp xúc của bạn. Cần có kem chống nắng chống nắng nếu bạn đổ mồ hôi hoặc tiếp xúc với nước. Kem chống nắng nên được sử dụng lại ngay sau khi bạn đã ở trong nước - ngay cả khi nó "chống nước" - và sau khi sấy khăn, đổ mồ hôi, hoặc khi nó đã cọ xát.


Bảo vệ trẻ em và ánh nắng mặt trời

 

Cẩn thận hơn để bảo vệ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Da của họ nhạy cảm hơn da trưởng thành, và thiệt hại do tiếp xúc nhiều lần với ánh sáng mặt trời có thể dẫn đến ung thư da phát triển trong cuộc sống muộn. Trẻ em dưới 6 tháng tuổi nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Từ tháng 3 đến tháng 10 ở Anh, trẻ em nên:

 • Trang phục với quần áo phù hợp
 • Dành thời gian trong bóng râm - đặc biệt là từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều
 • Mặc ít nhất SPF15 kem chống nắng

Áp dụng kem chống nắng đến các khu vực không được bảo vệ bởi quần áo, chẳng hạn như mặt, tai, bàn chân và bàn tay. Tìm thêm lời khuyên an toàn cho trẻ em. Để đảm bảo họ có đủ vitamin D, tất cả trẻ em dưới năm nên uống bổ sung vitamin D . 

Xem thêm: Trị sẹo mụn trứng cá hiệu quả tại nhà

  
Bảo vệ đôi mắt của bạn dưới ánh mặt trời

 

Một ngày tại bãi biển mà không có bảo vệ mắt thích hợp có thể gây ra một vết bỏng tạm thời nhưng đau đớn lên bề mặt mắt, tương tự như cháy nắng. Ánh sáng mặt trời phản chiếu từ tuyết, cát, bê tông và nước, và ánh sáng nhân tạo từ giường ngủ, đặc biệt nguy hiểm. Tránh nhìn thẳng vào mặt trời, vì điều này có thể gây tổn thương mắt vĩnh viễn. 


C lót và kính mát

Mặc quần áo và kính mát cung cấp bảo vệ chống nắng, chẳng hạn như:

 • Một chiếc mũ rộng vành che mặt, cổ và tai
 • Một đầu dài tay
 • Quần dài hoặc váy dài trong các loại vải dệt gần mà không cho phép ánh nắng mặt trời xuyên qua
 • Kính râm với thấu kính lấp lánh hoặc cánh tay rộng với Dấu CE và Tiêu chuẩn Châu Âu EN 1836: 2005 

 

Làm thế nào để đối phó với cháy nắng

 

Miếng bọt biển xước nước da bằng nước lạnh, sau đó thoa nhẹ sau khi tắm hoặc bằng Calamine lotion. Thuốc giảm đau, chẳng hạn như paracetamol hoặc ibuprofen, sẽ làm giảm đau bằng cách giúp làm giảm chứng viêm do nắng. Tìm kiếm trợ giúp y tế nếu bạn cảm thấy không khỏe hoặc da sưng phồng lên hoặc vỉ. Giữ mặt trời cho đến khi tất cả các dấu hiệu của màu đỏ đã biến mất.

Ai nên chăm sóc đặc biệt dưới ánh mặt trời?

 

Bạn nên chăm sóc cẩn thận dưới ánh mặt trời nếu bạn:

 • Da có màu nhạt, trắng hoặc nâu nhạt
 • Có tàn nhang hay tóc đỏ
 • Có xu hướng đốt cháy thay vì tan
 • Có nhiều nốt ruồi
 • Có vấn đề về da liên quan đến tình trạng sức khoẻ
 • Chỉ khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thỉnh thoảng - ví dụ như khi đi nghỉ
 • Đang ở trong một đất nước nóng nực nơi mà mặt trời đặc biệt mãnh liệt
 • Có tiền sử gia đình bị ung thư da

Những người dành nhiều thời gian dưới ánh mặt trời, cho dù là để làm việc hay chơi đùa, có nguy cơ bị ung thư da cao hơn nếu họ không có biện pháp phòng ngừa thích hợp. Những người có màu nâu tự nhiên hoặc da đen ít bị ung thư da hơn, vì da sẫm màu hơn có một số bảo vệ chống tia tử ngoại. Nhưng ung thư da vẫn có thể xảy ra. Trang web của phòng khám phụ khoa có một công cụ để bạn có thể tìm ra loại da của bạn để xem khi nào bạn có nguy cơ bị cháy.


Bảo vệ nốt ruồi của bạn

 

Nếu bạn có rất nhiều nốt ruồi hoặc tàn nhang, nguy cơ bị ung thư dacủa bạn cao hơn mức trung bình, do đó hãy cẩn thận hơn. Tránh nhận ra bởi cháy nắng. Sử dụng bóng râm, quần áo và kem chống nắng với SPF ít nhất là 15 để tự bảo vệ mình. Giữ một mắt ra để thay đổi làn da của bạn. Thay đổi để kiểm tra bao gồm:

 • Một nốt ruồi, tăng trưởng hoặc khối u mới
 • Bất kỳ nốt ruồi, tàn nhang hoặc viền da thay đổi kích thước, hình dạng hoặc màu sắc

Báo cáo cho bác sĩ của bạn càng sớm càng tốt. Ung thư da dễ điều trị hơn nếu phát hiện sớm. Sử dụng công cụ tự đánh giá nốt ruồi để xem liệu bạn có thể có nốt ung thư hay không.


Sử dụng giường nệm

Hiệp hội các nhà da liễu Anh khuyên rằng người ta không nên dùng nệm tắm nắng hoặc đèn nắng. Giường nệm và đèn có thể nguy hiểm hơn ánh sáng mặt trời tự nhiên vì chúng sử dụng một nguồn bức xạ UV tập trung. Rủi ro về sức khoẻ liên quan đến nệm và các thiết bị thuộc da UV khác bao gồm:

 • ung thư da
 • Lão hóa da sớm
 • Da nắng
 • kích ứng mắt

Bất hợp pháp đối với những người dưới 18 tuổi sử dụng giường ngủ, kể cả trong các tiệm thuộc da, thẩm mỹ viện, trung tâm giải trí, phòng tập thể dục và khách sạn.

Chữ kí của thành viên

Từ khóa Google:
phòng khám phụ khoa