FanPage

 
 
 

 

Gia vị ướp thịt heo rừng nướng thơm ngon - 22/01/2018

Gian hàng Xotgiavihoanchinhngon
nguyễn huy
83 lê văn huân
01267369157
anhchangthusinhngheo2002@yahoo.com
http:barona.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

 

Những ngày mát trời, được lên sân thượng, quây quần cùng bạn bè, người thân bên bếp lửa hồng, thưởng thức những món nướng thơm ngon thì còn gì bằng phải không các bạn.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn hai cách ướp cho món thịt nướng (kiểu truyền thống và kiểu BBQ) để bạn có thể trổ tài vào mỗi lần gia đình quây quần nhé.

Ướp thịt theo kiểu truyền thống

Chuẩn bị:

Với cách truyền thống thì bạn cần chuẩn bị: 1 lon coca cola hoặc pepsi, hành tím, tỏi, hành lá, , gừng, sả, mật ong, dầu ăn, chanh hoặc giấm, ngũ vị hương, dầu hào, hạt nêm, nước mắm,…

Cách thực hiện:

Với 500gr thịt heo ba chỉ hoặc thịt vai, bạn cần dùng: 1 lon coca cola hoặc pepsi, 3 củ hành tím, 4 tép tỏi, 3 nhánh hành lá, 2 củ gừng, 5 nhánh Sả.

Thịt rửa sạch, dùng dao khứa nhẹ để khi nướng miếng thịt không bị co rút

Cho thịt vào một tô lớn, đổ lon coca cola vào và ngâm thịt trong khoảng 20 phút thì vớt ra. Dùng giấy thấm cho thịt không 2 mặt. Công đoạn này giúp miếng thịt dậy mùi hơn, mềm hơn.

Hành, tỏi, gừng, sả băm nhuyễn

Xem thêm:  cánh gà chiên nước mắm giòn

                   công thức sườn xào chua ngọt

Cho hỗn hợp hành, tỏi, gừng sả vào bát thịt. Thêm 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, dầu hào, ngũ vị hương, hạt nêm vào. Trộn đều tất cả các loại gia vị trên lại với nhau, xoa đều lên bề mặt miếng thịt.

Ướp thịt trong khoảng 3 tiếng thì có thể mang nướng. Hoặc bạn cũng có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc bát thịt lại, để vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm thì khi nướng sẽ ngon hơn đó.

Chuẩn bị bếp than hoa để nướng. Lưu ý, trước khi nướng, bạn nên quét chút dầu ăn nên hai mặt miếng thịt để thịt không bị khô.

Trong quá trình nướng, thường xuyên dùng muỗng phết nước ướp thịt lên hai mặt. Khi thịt gần chín tới, để miếng thịt có màu sắc bắt mắt, bạn quét thêm chút mật ong lên. Nướng đến khi thịt chuyển sang màu nâu vàng đều khắp các mặt thì bỏ ra đĩa, rắc lên trên một ít vừng rang cho thơm.

Nước sốt ướp thịt nướng theo kiểu BBQ

Chuẩn bị:

Để làm nước sốt BBQ ướp thịt nướng, bạn cần chuẩn bị:

600ml nước lọc

400ml nước tương

100gr đường

50ml siro bắp

1 củ hành, cắt nhỏ thành miếng nhỏ

1 quả táo, xắt thành miếng nhỏ

2 tép hành lá, cắt nhỏ

12 tép tỏi

50g gừng tươi, thái lát thái mỏng

4 nấm hương

1 muỗng cà phê hạt tiêu

15g tảo bẹ khô

100ml rượu gạo (hoặc mirin hoặc rượu trắng khô)

1 trái chanh, thái lát

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho tất cả các thành phần nguyên liệu vào trong nồi (trừ tảo bẹ khô, rượu gạo và chanh). Nấu trên lửa lớn, khi nồi hỗn hợp sôi lên thì giảm lửa nhỏ để sôi liu riu trong 30 phút.

Bước 2: Cho thêm rượu gạo và tảo bẹ khô vào nồi, đun thêm 10 phút. Nếm lại hương vị và điều chỉnh các loại gia vị theo khẩu vị nếu thích.

Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây, bỏ phần xác, lấy phần nước sốt.

Bước 4: Cho vào nước sốt vài lát chanh, để nguội rồi cho nước sốt vào hộp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Công thức làm nước sốt ướp thịt nướng này phù hợp với tất cả các loại thịt. Loại nước sốt này sẽ mang lại hương vị thơm ngon cho các món nướng của bạn đồng thời tiết kiệm thời gian cho khâu chế biến món ăn, chỉ cần làm 1 lần nước sốt bạn có thể sử dụng được trong cả tháng. Khi ướp bạn chỉ cần thêm một ít dầu mè để món ăn được tăng thêm hương vị.

http://hochiminh.kvn.vn/suon-xao-chua-ngot-thom-ngon-lam-tai-nha.80363.lemy

http://hochiminh.kvn.vn/cach-lam-mon-canh-ga-chien-nuoc-mam-thom-ngon.80365.lemy

Với hai cách mà mình đã chia sẻ trên đây, cả gia đình bạn sẽ có thêm những phút giây thú vị và vui vẻ bên nhau để thưởng thức bữa ăn ngon của bạn đấy. Nghe hấp dẫn quá đúng không nào, cuối tuần này, thực hiện cách ướp thịt heo nướng luôn bạn nhé.

 

Chữ kí của thành viên