FanPage

 
 
 

 

gạch ceramic cao cấp - 09/02/2018

Gian hàng raovat28
Nguyen Nhu Quynh
qn112896@gmail.com
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

tò mò về gạch Ceramic

bây giờ, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều sự lựa chọn về chất liệu dùng để ốp tường hoặc lát sàn và một trong số đó là gạch Ceramic. Với những chức năng vượt trội, gạch Ceramic đang được áp dụng khá phổ biến trên thế giới với sự đa dạng về kích thước, hoa văn, màu sắc và các đặc tính sử dụng khác để viên gạch có tuổi thọ lâu bền mà giá cả thích hợp.

Để lựa chọn gạch Ceramic sao cho có hiệu quả cao nhất, chúng ta hãy cùng mày mò những kiến thức căn bản về gạch Ceramic.

Gạch Ceramic là gì?

Gạch Ceramic là những tấm có kích thước đa dạng làm từ chất liệu là Ceramic (gốm), áp dụng để lát nền hoặc ốp tường. Gạch có các kích thước khác biệt, từ những kích thước nhỏ như gạch Mosaic, có diện tích bề mặt không quá 90cm2 cho đến những kích thước lớn có chiều dài các cạnh trên 1m. Độ dày của gạch từ 5 mm đối với loại gạch ốp tường nhỏ cho đến 20 – 25 mm đối với những loại gạch ép có kích thước lớn.

Từ “Ceramic” được miêu tả cho loại chất liệu để sản xuất gạch. Gạch Ceramic là một mặt hàng có nguồn gốc từ hỗn hợp của đất sét, cát và các vật liệu tự nhiên khác. Sau khi được xử lý theo đúng quy trình, hỗn hợp sẽ được đúc thành một hình dạng theo mong muốn rồi được nung với nhiệt độ cao (từ 1000 độ C đến 1250 độ C, phụ thuộc vào từng loại gạch).

Gạch Ceramic có mấy loại?

Phân loại theo công nghệ sản xuất: gạch tráng men và gạch không tráng men

Gạch tráng men là loại gạch có bề mặt được bao phủ một lớp men màu, khiến cho viên gạch có sự độc đáo ở cả góc độ thẩm mỹ (màu sắc, độ sáng, kết cấu…) và góc độ công nghệ (độ cứng, độ hút nước…). Tất cả những đặc tính đó dựa vào vào từng loại men.

Gạch không tráng men là loại gạch đồng chất trên cả viên gạch, và không cần tráng một lớp men trên bề mặt gạch. Màu sắc và hoa văn của gạch không tráng men sẽ được pha trộn màu hoặc nguyên liệu khác với xương của gạch sau đó được nung với nhiệt độ cao.

Phân loại theo độ hút nước

Xương gạch có các lỗ vi thể liên kết với nhau và chỉ được nhìn thấy thông qua kính hiển vi chuyên dụng. Những lỗ vi thể này sẽ quyết định độ hút nước của gạch dưới các điều kiện khác nhau.

Phân loại theo kỹ thuật ép và đùn

Ép và đùn là hai kỹ thuật có thể ứng dụng trong việc tạo ra gạch Ceramic. Gạch ép được tạo hình bằng cách dùng máy tạo áp lực ép lên bột liệu. Gạch đùn được sinh ra bằng cách cho nguyên liệu ở dạng bột nhão, sau đó đùn qua một lỗ thú vị là để tạo hình.

(Nguồn: ISO 13006: 2012)

 

Phân loại theo màu sắc của xương: trắng, đỏ hay hơi trắng

Màu sắc của xương dựa vào vào vật liệu được áp dụng, có thể có nhiều màu (từ màu vàng cho đến màu đỏ đậm) hoặc hơi trắng (đôi khi là trắng).

Đối với một số sản phẩm gạch không tráng men, màu sắc của gạch được sản xuất bằng cách trộn thêm màu vào nhân tố của xương.

Phân loại theo sự nhiều chủng loại của hình dạng, kích thước

Hình dạng phổ biến nhất thường thấy của gạch là hình vuông và hình chữ nhật. tuy vậy, cũng có một số hình dáng phức hợp khác như hình lục lăng. Kích thước của gạch Ceramic cũng rất nhiều chủng loại từ kích thước gạch “Mosaic”cho đến kích thước chiều dài cạnh từ 60 cm trở lên và thậm chí là trên 3 m. Độ dày cũng dao động trong khoảng từ vài mm cho đến hơn 2-3.5 cm.

Phân loại theo công năng: ốp hoặc lát, trong nhà hay ngoài trời

Một khía cạnh khác dùng để phân loại gạch đó theo công năng của gạch, ví dụ như gạch dùng cho lát nền hay ốp tường, trong nhà hay ngoài trời. Xác định diện tích áp dụng là một điều rất quan trọng để đưa ra quyết định dùng loại gạch nào.

Bởi vì vậy, việc mày mò kỹ về sản phẩm sẽ giúp chúng ta lựa chọn mặt hàng đó một cách hiệu quả và lanh lợi. Điều đó có nghĩa là chúng ta phải cẩn thận đến tính thẩm mỹ và công năng của mặt hàng. Nhà phát triển Ceramic cũng không ngừng nghiên cứu tạo ra sản phẩm để có thể đáp ứng các nhu cầu đáng chú ý là của người tiêu dùng: như gạch chống trơn. Loại gạch này thích hợp với các khu vực dễ bị ẩm ướt như: nhà tắm, phòng bếp hoặc khu vực cạnh bể bơi. Khi người tiêu xài có sự lựa chọn sản phẩm một cách lanh lợi, thì việc biến thành cả một “Thành phố thông minh” là điều không hề khó.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gạch ceramic cao cấp http://thienke.vn/co-nen-lua-chon-gach-ceramic-cao-cap-hay-khong-thien-ke-bid23.html

Xem thêm tại http://thienke.vn/

Chữ kí của thành viên

Từ khóa Google:
"gạch ceramic cao cấp"