FanPage

 
 
 

 

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon - 22/01/2018

Gian hàng Xotgiavihoanchinhngon
nguyễn huy
83 lê văn huân
01267369157
anhchangthusinhngheo2002@yahoo.com
http:barona.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

Thị gà kho gừng, thịt gà nấu đông, cánh gà kho khoai môn, gà roti, gà chiên nước mắm… là những món ăn không còn xa lạ trong bữa cơm của những gia đình Việt. Tuy là món ăn quen thuộc nhưng món cánh gà chiên nước mắm sẽ thất bại nếu miếng gà bị khô, cứng, nước mắm không ngấm đều…

Vậy làm sao để bạn có thế chế biến món này một cách thật hoàn hảo? gia vị ướp thịt lợn nướng Hãy cùng Barona khám phá nhé!

Chuẩn bị:

- 400gr cánh gà

- Một ít bột năng

- Tỏi, ớt xay

- Nước mắm Barona

Sơ chế:

- Chần sơ cánh gà với một muỗng cà phê muối rồi vớt ra để ráo nước.

- Trộn đều cánh gà với bột năng

- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn

Thực hiện

- Bắc chảo cho nóng, thêm dầu ăn và chiên cánh gà ngập trong dầu

- Dùng một chảo khác, phi thơm tỏi băm, sau đó thêm 2 muỗng nước mắm Barona.

Xem thêm: cách làm món gà chiên nước mắm

                 món sườn xào chua ngọt

- Cho gà đã chiên vào chảo tỏi phi, đảo đều tay đến khi gà ngấm gia vị là món ăn đã hoàn thành.

- Bỏ ra đĩa, trang trí thêm một ít rau sống, cà chua.

Vậy là bạn đã có một món ăn vô cùng đẹp mắt và thơm ngon.

Món gà chiên mắm tỏi phải đảm bảo được gà chiên giòn, cắn một miếng cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm quyện vào thịt, và bùi của tỏi, cay nồng của ớt. Món này ăn kèm cơm, hoặc bún tùy thích.

Lưu ý: Gà khi mua về nên dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà.

 

Chữ kí của thành viên