FanPage

 
 
 

 

Bong võng mạc - 25/05/2018

Gian hàng suckhoevang
Nguyễn Thanh Tùng
tungnguyenthanh2404@gmail.com
http://beautifulvn.com/
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

Võng mạc là một lớp mỏng, nhạy cảm với ánh sáng ở mặt sau của mắt. Khi một khối võng mạc xuất hiện, lớp này được nâng lên và bóc ra khỏi mặt sau của mắt. Nó có thể xảy ra trong toàn bộ mắt (hoặc mắt), hoặc chỉ là một phần của mắt, do đó, nó xuất hiện như thể ai đó đã kéo một bức màn trên một phần của tầm nhìn của bạn. Võng tách rời không gây đau. Tuy nhiên, viem ket mac được coi là một trường hợp khẩn cấp y tế đòi hỏi phải điều trị khẩn cấp, bởi vì một võng mạc tách rời có thể gây mù đột ngột và phải được điều trị nhanh chóng để ngăn chặn tổn thương vĩnh viễn hoặc mất thị lực vĩnh viễn.

 

Khá thường xuyên, một võng mạc tách rời có thể được đi trước bởi sự gia tăng đột ngột trong floaters, và sự xuất hiện của nhấp nháy trong tầm nhìn của bạn. Tuy nhiên, có những nguyên nhân khác cho những triệu chứng này, vì vậy không cần phải hoảng loạn khi bạn trải nghiệm chúng. Điều quan trọng là mắt của bạn phải được khám mắt bởi một chuyên gia về mắt, để xác định liệu một võng mạc tách rời có gây ra các triệu chứng này hay không. Võng võng mạc có thể xảy ra do:

  • Sưng hoặc co lại của thủy tinh thạch như lấp đầy bên trong mắt của bạn
  • Tổn thương mắt hoặc chấn thương thể chất
  • Tiểu đường cấp cao
  • Rối loạn viêm
  • lão hóa

 

Khi chất lỏng thủy tinh của mắt (thủy tinh hài hước) rò rỉ qua lỗ hoặc rách võng mạc, và tích tụ bên dưới võng mạc, có thể xuất hiện võng mạc võng mạc. Lỗ võng mạc nhỏ hoặc nước mắt có thể phát triển nơi võng mạc bị mỏng đi do lão hóa hoặc bị rối loạn võng mạc khác. Tách võng mạc do một giọt nước mắt trong võng mạc thường phát triển khi có sự tách biệt đột ngột của thủy tinh thể từ võng mạc. Ít phổ biến hơn là khi chất lỏng rò rỉ trực tiếp bên dưới võng mạc, không bị rách hoặc vỡ.

 

Khi chất lỏng thu thập bên dưới nó, bệnh viêm kết mạc có thể bong ra khỏi lớp mạch máu bên dưới (choroid). Các khu vực mà võng mạc được tách ra mất nguồn cung cấp máu của họ và ngừng hoạt động, vì vậy bạn bị mất thị lực. Khi võng mạc được tách ra từ phía sau của mắt, nó không thể hoạt động. Điều này có nghĩa là khi võng mạc bị tách rời một phần, có một khoảng trống trong tầm nhìn. Nhưng khi nó được tách rời hoàn toàn, mắt bị ảnh hưởng hoàn toàn bị mù.

 

 

Lão hóa cũng liên quan đến nước mắt võng mạc dẫn đến bong võng mạc. Khi bạn già đi, sự hài hước thủy tinh thể của bạn có thể thay đổi trong sự nhất quán và co lại hoặc trở nên lỏng hơn. Cuối cùng, thủy tinh thể có thể chảy xệ và tách rời khỏi bề mặt võng mạc - một tình trạng phổ biến được gọi là tách rời thủy tinh thể sau (PVD), hoặc sự sụp đổ thủy tinh thể. Khi thủy tinh thể tách hoặc bóc ra võng mạc, nó có thể kéo võng mạc với đủ lực để tạo ra một lỗ rỗng hoặc rách võng mạc. Không được điều trị, nước mắt có thể tiến tới một phần võng mạc. 

Xem thêm: http://www.matsaigon.com/phau-thuat-femtosecond-laser.html

 

Như bạn có thể nghi ngờ, PVD cũng gây ra các triệu chứng thị giác. Bạn có thể thấy những tia sáng lấp lánh (photopsia) khi mắt bạn nhắm lại, hoặc khi bạn đang ở trong một căn phòng tối. Các floaters mới hoặc khác nhau có thể xuất hiện trong lĩnh vực thị giác của bạn. Càng sớm võng mạc tách rời được điều trị, thì càng có cơ hội có kết quả tốt. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào của võng mạc tách rời, hãy gọi ngay cho phòng khám chăm sóc mắt của chúng tôi!

Chữ kí của thành viên

Từ khóa Google:
viêm kết mạc