FanPage

 
 
 

 

Mắt - Những điều bạn cần biết - 24/10/2017

Gian hàng phongkhamphukhoa
Nguyen hoang
thienvuongka@gmail.com
http://suckhoe2t.net/
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook
- Địa chỉ: 473 cách mạng tháng 8
- Điện thoại: 1900555553

Nhiều người cảm thấy rằng thị lực là quý giá nhất trong tất cả các giác quan, cho phép chúng ta nhìn thấy môi trường xung quanh cũng như sống và làm việc độc lập. Mắt con người tạo ra hình ảnh, được mang đến não. Nếu bất kỳ phần nào của nó bị hư hỏng, hình ảnh não nhận được sẽ không rõ ràng. Từ khoảng bốn mươi tuổi trở đi, việc đọc hoặc đóng công việc như may vá hoặc khắc cho một số người có thể là khó khăn vì tầm nhìn bị mờ. Điều này là do ống kính chịu trách nhiệm tập trung vào các vật thể gần hoặc xa sẽ trở nên khó khăn. Bốn bệnh mắt phổ biến mà đa số người mắc phải là suy thoái macular, tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và bệnh mắt hột cận thị.

 

Sự suy thoái mỡ là một bệnh liên quan đến tuổi già và ảnh hưởng đến phần trung tâm của võng mạc, phần cho phép xem chi tiết. Tuổi tác hại lên thành võng mạc, dẫn đến sự thay đổi thoái hoá trong mạch máu của võng mạc và do đó dẫn đến mất thị lực trung tâm. Do đó, người già mắc bệnh mắt cảm thấy khó đọc và nhận ra khuôn mặt, mặc dù họ không bao giờ bị mù hoàn toàn. Không có phương pháp điều trị nào hiện có, nhưng sử dụng kính lúp do bác sĩ mắt tạo ra có thể giúp họ.

 

Bệnh tăng nhãn áp là một bệnh của mắt, trong đó phần trước của mắt được làm đầy với chất lỏng không màu được tạo ra liên tục. Nếu sẽ gây ra áp lực do sản xuất quá nhiều chất lỏng hoặc do tắc nghẽn, nó có thể làm hỏng thần kinh thị giác và các phần của võng mạc. Một người có thể bị đau cấp tiến song phương hoặc đơn phương và làm mờ thị giác. Nó có thể được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt thông thường hoặc bằng phẫu thuật nếu nó được phát hiện ở giai đoạn sớm, nhưng một khi thiệt hại đã xảy ra nó không thể đảo ngược và có thể dẫn đến mù.

 

Đục thủy tinh thể xảy ra khi ống kính mắt, thay vì làm sáng, trở nên đục và ngăn ánh sáng vào mắt. Họ phát triển dần dần với tầm nhìn trở nên tồi tệ hơn trong một thời gian nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Sự đóng băng của ống kính được mô tả ở trên có nghĩa là mọi thứ bạn thấy trông có vẻ không rõ ràng. Nó được điều trị bằng phẫu thuật, trong đó ống kính bị ảnh hưởng được loại bỏ, hoặc là một người nhân tạo có thể được cấy ghép hoặc kính đeo có thể được đeo.

 

Ung thư miệng bắt đầu với nhiễm trùng lặp lại của màng kết, màng bao phủ mí mắt. Cuối cùng, có sẹo mí trên và giác mạc có thể dẫn đến mù. Các triệu chứng thông thường có thể bao gồm rách, đau ở mắt, xuất tinh, và cuối cùng là mù. Nó phổ biến ở các khu vực vệ sinh kém và tình trạng quá tải, chẳng hạn như các trại tị nạn vì nó có thể lây lan bằng cách sử dụng nước ô nhiễm hoặc nước cộng đồng mà người khác mắc bệnh. Giặt tay đúng cách, vệ sinh cá nhân tốt và môi trường sạch sẽ có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn gây nhiễm trùng.

 

Mắt của chúng tôi rất quan trọng, đó là lý do tại sao giáo dục sức khoẻ là điều quan trọng để đảm bảo rằng mọi người biết cách chăm sóc mắt và nhận ra sự khởi đầu của vấn đề. Các nước đang phát triển cần phải giải quyết vấn đề đói nghèo, thiếu nước sạch và vệ sinh vì tất cả chúng đều góp phần gây ra bệnh mắt.

Thông tin chi tiết về sức khỏe mắt tại bệnh viện mắt Sài Gòn

 
 

Từ khóa Google:
cận thị