FanPage

 
 
 

 

Cách thức làm khô cọ trang điểm một cách hiệu quả nhất - 09/11/2017

Gian hàng bibiyeu
nguyễn bibiyeu
lazybeetop3@gmail.com
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

Tự nhiên gần đây da mặt mình nổi mụn phần đông mình nghĩ do cơ thể mình thay đổi nên mình mua tới thầy thuốc da liễu, thầy thuốc bảo cơ thể mình bình thường nhưng do da mặt mình không được vệ sinh sạch sẽ. Điều này làm mình đắn đo đông đảo mình đã sử dụng các mẫu mỹ phẩm vệ sinh da mặt đắt tiền, ra đường đều bịt khẩu trang vậy sở dĩ gì thầy thuốc bảo da mình mất vệ sinh, 1 hôm mình phát hiện trong đống dụng cụ đánh phấn của mình có cây cọ bị nổi mốc xanh lên căn nguyên là do cọ trang điểm thường xuyên xúc tiếp với chất nhờn trên da mặt bị ẩm mà hay không được khiến cho khô nên sinh ra vi khuẩn gây mụn trên da. Để giúp Cả nhà ko phải rơi vào trường hợp gần giống như mình sau đây mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm khiến khô cọ đánh phấn nhanh chóng, dễ dàng.

Chuẩn bị:

  • Cọ makeup cần khiến sạch
  • Sữa rửa mặt/sữa tắm con trẻ
  • khúc mút sạch
  • Khăn mềm

Cách làm khô cọ trang điểm:

Để cọ trang điểm được vệ sinh sạch sẽ, đúng cách, các bạn cần phải chuẩn bị trước các dụng cụ vệ sinh cọ trang điểm. Các dụng cụ vệ sinh cọ trang điểm gồm những gì, các bạn có thể tham khảo tại đây: http://inphale.org/dung-cu-ve-sinh-co-trang-diem/

Bước 1: Rửa sạch tay

cachlamkhocotrangdiem

Bước 2:

Nhúng đoạn mút và cọ đánh phấn vào nước ấm, vắt ráo nước. Cho một lượng nhỏ dầu gội con nít lên bề mặt khúc mút rồi chải nhẹ cọ makeup để các bụi bẩn trôi đi theo bọt dầu gội. Đối với những loại cọ thường sử dụng để tán kem mềm như cọ môi, cọ kem nền thường thường cọ kem che khuyết điểm, các bạn nên rửa với sữa rửa mặt thay cho dầu gội trẻ thơ để tăng tính gột rửa.

lamkhocotrangdiem

Bước 3:

đặt cọ theo chiều xuôi của lông cọ dưới vòi nước mà rửa. Rà soát kỹ càng xem cọ đã sạch hẳn chưa. Giả dụ cần thiết, các bạn có thể lặp lại bước hai và bước 3 bỏ thêm 1-2 lần nữa cho đến lúc sạch hoàn toàn.

cachlamkhocotrangdiemnhanhnhat

Bước 4:

Sau khi rửa sạch, phái đẹp đừng vắt vì sẽ khiến rớt lông cọ mà chỉ dùng ngón tay bóp nhẹ để lấy đi lượng nước dôi thừa ở lông cọ. Ví như vẫn còn thấy bọt, hãy rửa lại một lần nữa.

Bước 5:

sử dụng khăn vải mềm thấm ít cồn sát trùng hoặc rượu lau cán tay cầm của cọ.

vesinhcotrangdiem

Bước 6:

dùng khăn mềm khô và bầy cọ nằm ngang trên khăn Bước tiếp xếp ở nơi thoáng gió để phơi khô.

cachvesinhmuttrangdiem

Lưu ý:

- Tuyệt đối không ngâm cọ vào trong nước để làm cho sạch. Bởi phần keo gắn lông cọ sẽ bị lỏng và hỏng.

- cao nhất, hãy phơi cọ makeup trực tiếp dưới ánh mặt trời và để khô tự nhiên. Trong trường hợp bạn cần sử dụng gấp cũng phải để cọ ráo nước rồi mới sử dụng máy sấy hong khô.

Ngoài cọ đánh phấn thì mút trang điểm cũng được gần như người đam mê sử dụng. Gần giống như cọ đánh phấn, mút makeup sau 1 thời gian sử dụng cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ. Các bạn có thể xem thêm: cách vệ sinh mút trang điểm

Từ khóa Google:
lamkhocotrangdiem,